Công an huyện Bình Lục tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024

Thứ năm - 18/04/2024 21:33
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, ngày 16/4/2024 Công an huyện Bình Lục phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục tổ chức Khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 và nói chuyện chuyên đề “Tầm quan trọng của sách đối với đời sống, chính trị, văn hóa, giáo dục hiện nay”.
Tham dự chương trình có PGS- TS Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND huyện Bình Lục. Ngày Sách và Văn hóa đọc huyện Bình Lục còn có sự tham gia hưởng ứng của 200 đại biểu là cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến…
image3 (1)

Với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 năm 2024, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục nhấn mạnh vai trò quan trọng của xây dựng văn hóa đọc trong việc nâng cao trí lực, bồi dưỡng tri thức, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
image2 (1)

image0 (1)
PGS- TS Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam nói chuyện chuyên đề

Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Công an huyện; thầy cô giáo và các em học sinh được tham quan và nghe thuyết minh các mô hình sách nghệ thuật; nghe PGS- TS Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Biên tập NXB Giáo dục Việt Nam nói chuyện chuyên đề “Tầm quan trọng của sách đối với đời sống, chính trị, văn hóa, giáo dục hiện nay”. Đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bình Lục nói riêng, cán bộ, đảng viên và học sinh trên địa bàn huyện nói chung, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng của sách và việc đọc sách báo trong giai đoạn hiện nay .. từ đó chủ động đọc sách, tự mình khơi dậy niềm đam mê đọc sách, nghiên cứu sách, báo truyền thống, thực sự là chiến sỹ cách mạng trên mặt trận xây dựng và phát triển văn hóa đọc của huyện nhà./.
image4 (1)

Nguồn tin: Bùi Phương Thảo - Công an huyện Bình Lục: