Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Thông báo CHỈ ĐẠO GIÁM ĐỐC CAT  
14/01/2021
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP và các văn bản liên quan
15/10/2020
Thời gian gần đây, xuất hiện một số loại tiền giả lưu thông trên thị trường với mệnh giá từ 50.000 (năm mươi nghìn đồng) trở lên. Nhằm giúp cho cán bộ và dân dân chủ động phòng, tránh rủi ro khi nhận phải tiền giả. Công an tỉnh Hà Nam thông báo một số mệnh giá tiền bị làm giả và cách nhận biết:
11/09/2020
Thời gian qua, lực lượng Công an trong tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, do đó tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiềm chế. Tuy nhiên, đáng chú ý thời gian gần đây nổi lên tình hình tội phạm cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra trên 20 vụ cướp giật tài sản.
26/11/2019
Để tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, nhằm phát huy những kết quả đạt được và nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết thủ tục hành chính; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, tổ chức và công dân khi thực hiện thủ tục hành chính, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính
20/11/2019
Chính thức tiếp nhận, trả lời kết quả thủ tục hành chính về lĩnh vực quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kện và lĩnh vực đăng ký, quản lý con dấu chuyển sang Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam.
30/01/2019
An toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện nâng cao sức khỏe con người, nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện giống nòi. Quốc hội đã ban hành Luật An toàn thực phẩm, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.
30/01/2019
Thời gian qua, tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê “tín dụng đen” trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng, có những diễn biến rất phức tạp và có xu hướng lan rộng về các vùng nông thôn, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT (Theo thống kê, trên địa bàn cả nước xảy ra 7.624 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, trong đó có nhiều vụ dẫn đến hậu quả chết người và gây thương tích; trên địa bàn tỉnh cũng đã xảy ra một số vụ việc gây thương tích liên quan đến hoạt động này), gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
30/01/2019
Trong những năm qua Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và đốt các loại pháo trái phép. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi cố tình vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đưa ra truy tố trước pháp luật.
30/01/2019
Theo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mọi công dân đều phải chấp hành nghiêm các quy định của Hiến pháp và pháp luật. Quy định của pháp luật rất nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm. Tuy nhiên, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng rất khoan dung, nhân đạo đối với người vi phạm pháp luật biết ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo và tích cực khắc phục hậu quả do mình gây ra; trên cơ sở đó các cơ quan thực thi pháp luật sẽ có đánh giá để xem xét hình thức giảm nhẹ đối với người vi phạm.
30/01/2019
Hiện nay an toàn giao thông là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. trong 12 tháng qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết nhiều người. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành thậm chí chống người thi hành công vụ…
30/01/2019
Trước, trong và sau tết nguyên đán luôn là thời điểm các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản gia tăng hoạt động. Để đảm bảo an toàn, ngoài các biện pháp tăng cường đảm bảo ANTT của lực lượng công an, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác chủ động phòng chống các loại tội phạm này.
30/01/2019
Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn xã hội.
12
Previous Page 1-15 Next Page