Tư Liệu
14/01/2019
Cuộc chiến chống tham nhũng với khẩu hiệu “lò đã nóng thì củi khô hay củi tươi cũng cháy” do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo đã và đang luôn trong tình trạng rực hồng.
04/11/2018
Khi đi xe, chúng ta không thể nói chắc chắn trước được điều gì bởi điều không may có thể đến với bất kỳ ai, vào bất kỳ lúc nào. Nếu như không may rơi vào trường hợp ô tô chìm trong nước, bạn sẽ phải làm gì?
14/09/2018
Khi trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nam Olympic Syria và Olympic Việt Nam kết thúc, những chàng trai khoác lên mình chữ “SYRIA” ngồi thẫn thờ trên sân.
31/08/2018
Vị thế một quốc gia không quá phụ thuộc ở diện tích và dân số. Trên bản đồ quốc tế, có những quốc gia chỉ nhỏ bé như thủ đô một nước nhưng lại có vị thế đáng nể, ngược lại, có những quốc gia đất đai thênh thang nhưng thế giới lại ít biết và quan tâm đến họ.
07/03/2018
Những ngày đầu Xuân Mậu Tuất, chúng tôi trở lại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi khởi nguồn Sáu Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND).
26/10/2017
Gần 70 năm tồn tại, Liên Xô là một nhân tố quan trọng quyết định những vấn đề lớn của thế giới. Liên Xô đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của phong trào cách mạng thế giới đấu tranh cho hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và CNXH. Liên Xô đã có vai trò quyết định nhất tiêu diệt chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cứu loài người thoát khỏi sự thống trị của chủ nghĩa phát xít.
05/08/2017
Hơn 2 giờ ngồi hầu chuyện ở tư gia của ông - nơi mà ông bảo là "đến lúc này, tôi đã có sổ đỏ cái nhà này đâu", tôi đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.
25/07/2017
Phản hồi về bài viết “Kỷ vật kháng chiến” của tác giả Vũ Đình Thông đăng trên website Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam ngày 14/6/2017.
07/06/2017
Từ khi lý luận về “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” được nghiên cứu và triển khai ở Việt Nam đến nay, đã có nhiều ý kiến trao đổi, thậm chí bác bỏ, phê phán.
06/06/2017
(ĐCSVN) – Sau mỗi vụ việc tham ô, tham nhũng được phát hiện, chúng ta mới “giật mình” bởi lâu nay, việc kê khai tài sản của cán bộ, công chức vẫn chưa hiệu quả, mang tính hình thức.
19/05/2017
Năm 1947, khi viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên cần phải có tính đảng mới làm được việc. Kém tính đảng, thì việc gì cũng không làm nên”(1) .
29/04/2017
Những ngày gần đây, trên mạng internet xuất hiện một số bài viết xuyên tạc sự kiện lịch sử ngày 30/4/1975 và kích động biểu tình của các thế lực thù địch, như các bài: “Quốc hận 30/4/1975” đăng trên “Việt báo” ngày 07/4/2017; “Nhớ lại và suy ngẫm từ mấy câu chuyện sau 30/4/1975” đăng trên trang “Dân luận” ngày 12/4/2017; “Biểu tình lớn ngày 30/4 sắp tới” đăng trên trang voatiengviet.com ngày 12/4/2017… Đây là những bài viết xuyên tạc hoàn toàn nhằm tác động, làm suy giảm lòng tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với những giá trị lịch sự của dân tộc. Chúng ta cần đấu tranh, lên án mạnh mẽ với những thông tin bịa đặt, xuyên tạc của các đối tượng xấu.
08/02/2017
Đồng chí Trường Chinh (1907 - 1988) sinh ra trong một gia đình trí thức yêu nước, quê hương giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, “... vai trò của đồng chí nổi bật là một trong những người lãnh đạo kiệt xuất đã đưa cuộc Cách mạng Tháng Tám đến thành công và đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi cuối cùng”.
08/02/2017
Làm thế nào tổ chức được những lễ hội thực sự đúng bản sắc văn hóa truyền thống, vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia, an ninh trật tự cho địa phương, vừa góp phần phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững hơn cho những địa phương có lễ hội lớn hàng năm đang là câu hỏi khiến phần lớn địa phương đang vất vả để xoay sở.