Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Cải cách hành chính Pháp luật với công dân  
27/03/2022
Thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng lợi dụng tính năng chuyển hướng cuộc gọi của nhà mạng để đánh cắp thông tin mã OTP các dịch vụ của khách hàng. Đối tượng thường giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để gọi khách hàng hướng dẫn sử dụng dịch vụ, hoặc giải quyết sự cố bất kỳ, sau đó yêu cầu khách hàng có các thao thác xác nhận trên máy điện thoại.
25/03/2022
Rượu bia, ma túy, chất kích thích hay chất cấm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe và tinh thần người sử dụng, càng nguy hiểm hơn khi người sử dụng ma túy, rượu bia, chất kích thích điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Lái xe trong tình trạng bị kích thích, năng lực điều khiển hành vi bị ảnh hưởng dễ gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chính người lái xe cũng như những người tham gia giao thông khách, đồng thời còn có thể trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội bởi hậu quả tai nạn giao thông gây ra.
18/02/2022
Hiện nay, mạng xã hội là phương tiện kết nối, chia sẻ thông tin nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian qua có một số cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật, trái pháp luật. Để không gian mạng được thông suốt, lành mạnh, thật sự là nơi để chia sẻ tri thức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, bên cạnh việc quản lý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trách nhiệm của các tổ chức doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng thì bản thân mỗi công dân khi thực hiện các hành vi trên không gian mạng cần tôn trọng, tuân thủ pháp luật, thực hiện hành vi, ứng xử phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nếu vi phạm, tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
15/02/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 01/01/2022 đến 30/6/2022), người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được gia hạn thời hạn giảm phí lệ phí trên một số lĩnh vực theo quy định tại Thông tư số 120/2021/TT-BTC ngày 24/12/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, sẽ giảm 50% mức thu phí, lệ phí so với quy định hiện hành trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và quản lý xuất nhập cảnh, cụ thể như sau:
31/01/2022
Tết Nguyên đán là kì nghỉ dài hàng năm của người lao động trên cả nước; là dịp để mọi người nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc, quây quần cùng nhau bên gia đình, người thân, bạn bè… Tuy nhiên, đây cũng là dịp bùng phát nhiều hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có một số hành vi hay xảy ra như:
26/01/2022
Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, ngày 16/6/2020 của Bộ Công an, từ ngày 01/01/2022, việc sang tên chính chủ cho các xe (gồm cả mô tô, xe máy và ô tô) qua nhiều đời chủ mà không đầy đủ giấy tờ, không tìm được chủ gốc sẽ không được thực hiện, đồng thời lái xe sẽ bị xử phạt lỗi "xe không chính chủ". Quy định trên đã khiến nhiều người dân lo lắng sẽ bị phạt trong trường hợp đi xe không do mình sở hữu. Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo người dân cần hiểu rõ quy định này, để tránh những hiểu sai, gây hoang mang dư luận.