Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhật ký ngày thứ Bảy: Ngày cuối bên nhau

Hoạt động CA tỉnh Học Làm Chiến Sỹ Công An  
Nhật ký ngày thứ Bảy: Ngày cuối bên nhau

Vậy là các chiến sỹ nhí đã về với gia đình nhỏ của mình, và sẽ thật sự xa đại gia đình mà các chiến sĩ đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi, cùng sinh hoạt trong 7 ngày qua. Sẽ không còn tiếng còi báo thức lúc 5h30 mỗi buổi sáng, không còn tiếng kêu, tiếng gọi, tiếng giục “Dậy đi các bạn ơi!”, “Tiểu đội này, tiểu đội kia tập trung nhanh di chuyển xuống sân” hay những tiếng hô thật to sau mỗi động tác đấm, đá của bài võ CAND. Và sẽ không còn được tập những bài nhảy dân vũ, không còn được chơi những trò chơi tập thể hay cảnh các chiến sĩ cầm chổi quét dọn hay lau sàn mỗi buổi sáng. Sẽ không còn ai bị phạt đứng mỗi lần lỡ nói chuyện làm ồn trước giờ cơm, không còn bị buộc phải ăn thật nhiều rau,… và nhiều, rất nhiều thứ khác mà các chiến sĩ của chúng ta sẽ không làm cùng nhau nữa.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ bế giảng 

 

Nhưng các chiến sỹ nhí ơi! Các chiến sỹ có nhớ lời dặn dò của các cô chú trong BTC, các anh chị tình nguyện viên, điều phối viên không? Các chiến sỹ phải chăm ngoan và vâng lời ba mẹ nhé, luôn cố gắng học để trở thành “con ngoan trò giỏi” trong mắt bố mẹ nhé, và nhớ là những việc mình học được trong 7 ngày qua như giặt đồ, quét nhà, dọn phòng,…các chiến sỹ phải nhớ áp dụng để phụ giúp ba mẹ làm việc nhà thật nhiều để xứng đáng danh hiệu Chiến sĩ xuất sắc nhé! À còn nữa, các thói quen tốt mà các cô chú đã chia sẻ như Có trách nhiệm với lời nói, Đi thưa về trình, Lắng nghe, Xin lỗi và Cảm ơn phải luôn được luyện tập nhé!

Đại tá Phạm Công Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BTC lớp học căn dặn các chiến sỹ trước khi các chiến sỹ về với gia đình

 

Hành trình 7 ngày trôi qua thật nhanh, là những bài học vô cùng hữu ích, là những kỉ niệm đẹp bên những anh chị mới, người bạn mới. Các chiến sỹ đã thật sự trưởng thành trong 7 ngày sống cùng nhau trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ đã biết tự giặt đồ của mình, tự quét dọn phòng của mình sau khi ăn,… và đặc biệt đã biết tự bảo vệ mình, bảo vệ người khác, biết yêu thương, chia sẻ thật đoàn kết ở mỗi trò chơi tập thể.

Đại tá Trương Minh Côn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải thưởng Trung đội toàn năng

Đại tá Phạm Công Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức lớp trao giải thưởng Chiến sỹ Chỉ huy giỏi

Trung tá Phạm Công Hoan – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh trao giải Chiến sỹ tài năng 

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng phòng công tác đảng và công tác quần chúng trao giải thưởng Chiến sỹ dũng cảm 

Đại úy Trần Đức Thuần – Phó trưởng phòng công tác đảng và công tác quần chúng, Phó trưởng ban thường trực lớp học trao giải thưởng Chiến sỹ tinh nghịch, Chiến sỹ mít ướt và Chiến sỹ dí dỏm

Thượng úy Nguyễn Ngọc Long – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh trao giải Chiến sỹ năng động

Ba mẹ ơi, các chiến sỹ đã trưởng thành rồi, dù chỉ mới là Chiến sĩ nhí thôi nhưng ba mẹ hãy để con tự làm những việc trong khả năng của con nhé, rồi ba mẹ hãy la mắng và phạt con nếu con làm sai nhé!

Đoàn thanh niên