Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ cụ ông đi lạc về tận gia đình

Hoạt động CA tỉnh  
Hà Nam: Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ cụ ông đi lạc về tận gia đình
Tối 15/4, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường Quốc lộ 1A, thuộc địa phận phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (Hà Nam), tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam do Thượng úy Trần Khắc Nam làm Tổ trưởng đã cùng người dân địa phương phát hiện 01 cụ ông bị mệt lả bên vệ đường.

   Xác định có thể cụ ông bị lạc gia đình, tổ công tác đã dừng xe, kịp thời cứu giúp đưa ông vào nhà dân ven đường để chăm sóc, phục hồi sức khỏe. Qua thăm hỏi và thông tin giấy tờ tùy thân, lực lượng Công an biết được ông tên là Trịnh Văn Phố (SN 1934), trú ở xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương); do tuổi cao, là thương binh nên trí nhớ không được minh mẫn và bị lạc từ Hải Dương sang Hà Nam từ ngày 14/4. Sau khi tìm hiểu rõ thông tin của cụ ông, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để trao đổi với Công an địa phương nhanh chóng xác minh, liên hệ với người thân và ngay trong đêm đã dùng xe chuyên dụng đưa cụ ông về với gia đình.

IMG_7889.JPG

Đại diện lãnh đạo đơn vị và tổ công tác thăm hỏi, phục hồi sức khỏe

cho ông Trịnh Văn Phố

   Gặp lại bố, anh Trịnh Văn Phương - con trai cụ, trú tại thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc (Hải Dương) xúc động cho biết 02 ngày qua gia đình đã tổ chức đi tìm nhiều nơi nhưng đều không có thông tin về ông, vì vậy khi được Công an Hà Nam thông báo mọi người trong gia đình vô cùng vui mừng.

IMG_7900.JPG

Ngay trong đêm, tổ công tác phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh

 đưa ông Trịnh Văn Phố về với gia đình

   Cảm động trước hành động nhân văn của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam, gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ tận tình, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông nói riêng, CBCS Công an Hà Nam nói chung đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ ông về với gia đình../.

Công an Hà Nam