Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Kim Bảng: Tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH năm 2021

Hoạt động CA tỉnh  
Huyện Kim Bảng: Tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH năm 2021
Chiều 05/11, UBND huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Công an và một số phòng chức năng của huyện. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới điểm cầu của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, Công an, cán bộ văn phòng, giao thông thủy lợi, đội trưởng đội dân phòng cấp thôn của các xã, thị trấn.

    Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Kiến thức tổng quan, cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Trong đó, tập trung phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CNCH, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác PCCC và CNCH theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, việc phân cấp quản lý nhà nước về hoạt động PCCC và CNCH...

IMGP4898.JPG

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại Hội trường UBND huyện Kim Bảng

   Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đối với việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC & CNCH. Đồng thời trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH để quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH tại cơ sở, từ đó sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Công an Hà Nam