Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuyên truyền về việc thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định 36 của...

Thông báo CHỈ ĐẠO GIÁM ĐỐC CAT  
Tuyên truyền về việc thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo
Trong những năm qua Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và đốt các loại pháo trái phép. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi cố tình vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đưa ra  truy tố trước pháp luật.

Hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt các loại pháo và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái pháp luật, gây mất ANTT ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Chào xuân mới và mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam quyết tâm:

1. Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên thực hiện nghiêm túc Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

2. Tuyên truyền, vận động người thân, mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ trái phép.

3. Không bao che, dung túng cho các đối tượng vi phạm về buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, mỗi người dân hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.

4. Nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý sử dụng các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới và mùa lễ hội đầu năm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm./.


Công an tỉnh Hà Nam