Skip Ribbon Commands
Skip to main content

VỤ ÁN ĐỒNG TÂM: NÓI LỜI SAU CÙNG, CÁC BỊ CÁO ĐỀU ÂN HẬN XIN LỖI GIA ĐÌNH BỊ HẠI

Hoạt động LL CAND Chống diễn biến hòa bình  
VỤ ÁN ĐỒNG TÂM: NÓI LỜI SAU CÙNG, CÁC BỊ CÁO ĐỀU ÂN HẬN XIN LỖI GIA ĐÌNH BỊ HẠI
Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm đều bày tỏ ăn năn, hối hận vì đã gây ra cái chết của 3 chiến sĩ công an và cúi đầu gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình bị hại.
❌ Bị cáo Lê Đình Chức nói: "Lời đầu tiên, bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến gia đình ba chiến sĩ công an hi sinh. Cho dù bị cáo sau này phải chết hay được trở về thì vẫn mong các gia đình tha thứ, để lương tâm bị cáo được thanh thản phần nào".
"Bị cáo biết tội lỗi của mình rất khó tha thứ, nhưng vẫn mong được một cơ hội như vậy", bị cáo Chức nói nhỏ lại, giọng run run.
❌Bị cáo Lê Đình Công, một trong bốn người bị cáo buộc cầm đầu vụ án: "Về sự hi sinh của ba chiến sĩ công an, bị cáo không hay biết gì. Sau khi biết tin, bị cáo vô cùng hối hận, đã thành khẩn, ăn năn hối lỗi về những sai lầm của mình. Bị cáo kính mong HĐXX cho hưởng sự khoan hồng, mong được xem xét chuyển tội danh sang 'chống người thi hành công vụ'", bị cáo Công nói.
Hướng mặt về phía người thân 3 chiến sĩ công an có mặt tại tòa, bị cáo Công hơi cúi đầu và nói lời xin lỗi đến họ.
❌ Bị cáo Nguyễn Quốc Tiến cho hay thời gian qua đã nhận thức được hành vi mình gây ra là sai trái, vi phạm pháp luật.
"Bị cáo rất ăn năn hối hận. Bị cáo đã nghe lời Lê Đình Công mua xăng về chế bom xăng, đốt pháo hoa. Bị cáo cũng chỉ bị tổ đồng thuận lôi kéo nên ngày hôm ấy mới có mặt ở đó. Mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm về với xã hội để trở thành người công dân tốt".
"Dù bị cáo không trực tiếp gây ra cái chết của 3 chiến sĩ công an nhưng hành vi của bị cáo cũng đã gián tiếp hãm hại 3 chiến sĩ. Bị cáo cũng đã nhờ cán bộ công an nhắn hộ vợ đưa tiền thắp nhang cho 3 chiến sĩ. Tuy nhiên sau đó mới biết vợ bị cáo cũng đã bị bắt trong vụ án này.
Mong gia đình 3 chiến sĩ tha thứ cho bị cáo để bị cáo trở về với gia đình làm người công dân tốt", bị cáo Tiến nói.
❌Bị cáo Lê Đình Doanh cũng gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc đến gia đình 3 chiến sĩ công an.
"Những ngày tháng bị tạm giam, bị cáo cắn rứt lương tâm rất nhiều khi nghĩ về con gái của chiến sĩ Phạm Quang Huy. Cháu còn rất bé đã phải chịu nỗi đau mất mát không gì bù đắp được. Cháu bé lớn lên sẽ không nhận được sự chăm sóc của người cha", bị cáo Doanh nói.
Tương tự, các bị cáo còn lại cũng bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi, có người bật khóc thừa nhận những sai phạm của mình và gửi lời xin lỗi gia đình 3 chiến sĩ công an.
‼Như vậy, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm đã cho thấy các bị cáo trong vụ án đều bày tỏ ăn năn, hối hận vì đã gây ra cái chết của 3 chiến sĩ công an và cúi đầu gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình bị hại. Mong rằng phiên tòa xét xử phúc thẩm sắp tới sẽ có bản án nghiêm minh của pháp luật trừng trị kẻ thủ ác để linh hồn của 3 đồng chí được an nghỉ./.
Theo diễn đàn chống phản động