Hoạt động LL CAND Phong trào BVANTQ
04/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý về việc “tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt”, ngày 29/12/2020, Công an thành phố Phủ Lý đã tham mưu, triển khai mô hình “Bảo đảm TTATGT đường sắt” trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
25/11/2020
Sáng ngày 25/11/2020, Ủy ban nhân dân phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Chợ đạt chuẩn an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Chợ Trung tâm của phường. Mô hình do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Công an thị xã Duy Tiên phối hợp hướng dẫn xây dựng, triển khai thực hiện.
11/09/2020
Thời gian qua, lực lượng Công an trong tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, do đó tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiềm chế. Tuy nhiên, đáng chú ý thời gian gần đây nổi lên tình hình tội phạm cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra trên 20 vụ cướp giật tài sản.
27/08/2020
Treo cờ Tổ quốc là truyền thống văn hóa tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân và lòng quyết tâm đoàn kết xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các giai tầng xã hội, các tôn giáo với dân tộc.
22/07/2020
Ngày 17/7/2020, UBND phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn 2015-2020, gắn với tổng kết thực hiện NQLT số 01-TW giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2018-2020 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
22/07/2020
Xuất phát từ thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn, nhằm tiếp nhận đầy đủ thông tin, phản ánh của các tổ chức, cá nhân, đồng thời giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT ở cơ sở, Đảng ủy, UBND phường Thanh Tuyền đã chỉ đạo triển khai, xây dựng mô hình “Móc khóa an ninh”. Để triển khai xây dựng mô hình đạt hiệu quả, Đảng ủy phường xây dựng Nghị quyết, UBND phường xây dựng Kế hoạch về xây dựng mô hình, ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, phân công trách nhiệm các thành viên, ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện mô hình. Tại hội nghị đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, đã phát 300 móc khóa an ninh cho đại diện các tổ chức đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường. Trên các móc khóa có in số điện thoại đường dây nóng của Công an phường Thanh Tuyền giúp người dân thuận tiện trong việc liên lạc khi có thông tin cần phản ánh.
06/05/2020
Những năm qua, thực hiện Chương trình phối hợp số 04/CTr-BCA-HCCBVN, ngày 18/4/2014 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay”, lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh các cấp tỉnh Hà Nam đã thường xuyên quan tâm, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp phong phú, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng giữ vững an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở các địa bàn dân cư.
22/08/2019
Thực hiện Thông tri số 03 –TT/TU của Tỉnh ủy Hà Nam về việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh ban hành hướng dẫn số 493/HD-BCĐ ngày 22/5/2019 về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019.
26/09/2017
Sáng ngày 22/9/2017, Đảng ủy, UBND xã Liêm Thuận tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tự phòng, tự quản, tự hòa giải, tự phát hiện tố giác tội phạm”. Đây là một trong những mô hình nhằm nâng cáo ý thức phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của cộng đồng dân cư được nâng lên, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, từ đó phát triển đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương.
19/01/2017
Chiều 17/1, Công an huyện Lý Nhân tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Tạ Đình Quyền – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Lý Nhân.
10/12/2016
Xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên có tổng diện tích tự nhiên là 749,12 ha, có 52 cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động, 126 hộ kinh doanh cho thuê nhà trọ với 897 phòng trọ, 1.250 nhân khẩu tạm trú.
08/11/2016
Sáng 4/11, Chi nhánh xăng dầu Hà Nam tổ chức hội nghị sơ kết mô hình tự quản về ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.
20/06/2015
Thanh Nguyên là xã có địa bàn rộng, đông dân cư, giáp ranh với 2 xã của huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định), có nhiều điểm nút giao thông giao cắt với tuyến quốc lộ 1A, là điều kiện thuận lợi để giao lưu, phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Để chủ động trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ngay từ cơ sở, với vai trò nòng cốt trong phong trào, ngay từ đầu năm, Ban công an xã Thanh Nguyên đã làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong xã tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, triển khai thực hiện các Nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, duy trì, phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức sát hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương.