Công an Hà Nam: Nỗ lực đảm bảo cho Đêm Giáng sinh yên bình

Chủ nhật - 25/12/2022 00:03

Từ nhiều năm nay, lễ Giáng sinh không chỉ là ngày hội của người dân theo đạo, mà còn là ngày vuicủa tất cả mọi người. Để đảm bảo ANTT Đêm Noel, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thi xã, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, kế hoạch nhằm phục vụ Nhân dân và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.
Tối 24/12, trên các tuyến đường dẫn đến các nhà thờ, dòng người đổ về mỗi lúc một đông đúc. Lễ Giáng sinh năm nay diễn ra trong thời tiết thuận lợi nên người dân ra đường, đến các khu vực nhà thờ, trung tâm thương mại để vui chơi đông hơn mọi năm…. Để người dân trọn vẹn niềm vui trong mùa giáng sinh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã, thị trấntriển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt ANTT, trật tự ATGT, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động trong dịp Noel… Thiếu tá Lưu Tuấn Anh - Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP. Phủ Lý, Hà Nam cho biết: “Đêm Neol năm nay diễn ra vào tối thứ bảy đúng vào ngày có tuyến phố đi bộ, vì vậy lưu lượng người đến Nhà thờ Phủ Lý tham quan, vui chơi đông. Để đảm bảo ANTT, TTATGT Đêm Giáng sinh, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP. Phủ Lý đã huy động lực lượng, bố trí các chốt phân luồng, hướng dẫn đảm bảo trật tự ATGT; tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; đảm bảo giao thông được thông suốt, giúp cho người dân đi lại và vui chơi giáng sinh an lành. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để hoạt động phạm tội, như: trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, tổ chức tụ tập, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm trật tự ATGT, gây rối trật tự công cộng…”.

2CF23106 ABD2 4839 8F98 4EE8F6EFB41C

D6B992D5 E117 4EDC 90A4 A64123FBFA7A

Các lực lượng chức năng Công an tỉnh
tham gia bảo đảm ANTT, TTATGT lễ Giáng sinh

Với sự chủ động cùng tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã góp phần đảm bảo ANTT, TTATGT cho Lễ Giáng sinh 2023 diễn ra an toàn, vui vẻ, hạnh phúc./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm