Công an Hà Nam: Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ hai - 14/11/2022 23:30
Sáng 15/11/2022, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Đình Tùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành và đại diên lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.Về phía Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì và phát lệnh Lễ ra quân; cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, bắt đầu từ 08h ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023, Công an các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp công tác, giữ vững, ổn định ANCT, TTATXH trong mọi tình huống, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa; tập trung phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm dư luận xã hội quan tâm, kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực, gắn với thực hiện quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ; tập trung công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT và TTCC, phòng, chống cháy nổ, quyết tâm không để xảy ra cháy, nổ và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân

Các đại biểu dự lễ ra quân

Các lực lượng tham gia lễ ra quân
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Công an tỉnh trong tổ chức triển khai. Đồng chí yêu cầu, toàn lực lượng Công an tỉnh triển khai các phương án, kế hoạch công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm cao để đạt chỉ tiêu đặt ra. Tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân; triệt xóa các nhóm, tổ chức tội phạm nguy hiểm, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm công nghệ cao, tội phạm và tệ nạn ma túy; về buôn bán hàng cấm, hàng giả, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gian lận thương mại, đầu cơ tích trữ; “Tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy nổ... góp phần bảo đảm ANTT, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm,
bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Quý Mão 2023;
 các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng Công an tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mệnh lệnh công tác theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam.
Đại tá Đỗ Hoài Nam – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Các lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng

Các lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng
     Ngay sau phát lệnh ra quân của Giám đốc Công an tỉnh, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng, tạo khí quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm trong toàn lực lượng; đồng thời tổ chức tuần tra vũ trang trên địa bàn thành phố, trung tâm các huyện, thị xã, các khu vực giáp ranh để kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, các hành vi gây rối TTCC, TTATGT… góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng