Công an phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên: Xử lý trường hợp săn bắt chim trái phép

Chủ nhật - 25/09/2022 22:43
Ngày 23/9, Công an phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên cho biết vừa phát hiện 01 trường hợp săn bắt chim trái phép, thu giữ 16 cá thể chim hoang dã các loại thuộc nhóm IIB (danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm).
     Trước đó, khoảng 22h ngày 22/9, trong quá trình tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn tại khu vực đa canh thuộc tổ dân phố Đông Hải, phường Duy Hải, tổ công tác Công an phường Duy Hải phát hiện Trần Văn Cương (SN 1989), trú tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang có hành vi săn bắt chim hoang dã. Qua kiểm tra, Công an phường phát hiện có 16 cá thể chim hoang dã các loại, gồm: 13 cá thể vạc, 3 con chim giang sen thuộc nhóm IIB.
IMGP0457
Lực lượng chức năng làm việc với Trần Văn Cương
    Tại cơ quan Công an, Cương khai nhận số chim trên đối tượng dùng cọc tre giăng ra các cánh đồng để bắt. Hiện Công an phường Duy Hải đã phối hợp với Kiểm lâm cơ động tỉnh, cơ quan thú y thị xã Duy Tiên, phòng Kinh tế thị xã và chính quyền địa phương tiến hành thả các cá thể trên về môi trường tự nhiên theo quy định../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm