Công an thị xã Duy Tiên: Tạm giữ hình sự đối tượng cướp giật tài sản

Thứ năm - 09/05/2024 03:33
Ngày 08/5/2024, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thị xã Duy Tiên cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thành Pho, sinh năm 2001, trú tại thôn Trung Đồng, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình để điều tra về hành vi cướp giật tài sản xảy ra vào chiều ngày 02/5/2024 tại khu vực Khu công nghiệp Đồng Văn III, thị xã Duy Tiên.
     Trước đó, chiều ngày 02/5/2024, Công an thị xã Duy Tiên nhận được tin báo của bà L.T.C, trú tại TDP Nguyễn Đoài, phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên về việc bị một đối tượng điều khiển xe mô tô cướp giật túi xách bên trong có 01 chiếc điện thoại di động Iphone 8 plus và 69.000 đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt được đối tượng Phạm Thành Pho, sinh năm 2001, trú tại thôn Trung Đồng, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên.
Đối tượng Phạm Thành Pho cùng tang vật.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận, vào khoảng 16 giờ ngày 02/5/2024, Pho đã điều khiển xe mô tô BKS: 35AN - 071.85 đi chậm, bám theo sau bà C đến đường Bạch Thái Bưởi, qua cổng KCN Đồng Văn III khoảng 100m. Thấy đường vắng người, Pho điều khiển xe áp sát và giật chiếc túi xách trong giỏ xe, rồi tăng ga điều khiển xe bỏ chạy, sau đó mang chiếc điện thoại di động đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Ánh Tuyết