Công an TP. Phủ Lý: Bắt đối tượng cướp taxi sau hơn 8 giờ gây án

Thứ sáu - 21/04/2023 09:09
Ngày 21/4, Công an thành phố Phủ Lý cho biết vừa bắt giữ đối tượng cướp xe taxi sau hơn 8 giờ gây án.
     Trước đó, khoảng 22h 20’ ngày 20/4, Công an thành phố Phủ Lý tiếp nhận trình báo của anh Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1982 (trú tại xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm) lái xe taxi biển kiểm soát 90A-03131, chở một nam thanh niên, khi đến khu vực xóm 7, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý thì bị đối tượng bất ngờ tấn công, siết cổ vào ghế lái. Anh Vượng đã cố gắng chống trả và may mắn thoát ra ngoài. Đối tượng đã cướp xe bỏ chạy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để điều tra, truy bắt đối tượng theo dấu vết nóng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm, đến khoảng 7h ngày 21/4, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Công an huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1983) khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà thuộc tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; thu giữ: xe ô tô biển kiểm soát 90A-03131, 02 điện thoại di động và 01 triệu đồng.
IMG 3688 Copy
Lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự kiểm tra các vật chứng thu giữ.
doi tuong Nam
Đối tượng Nam.

Tuy nhiên, quá trình bắt giữ, đối tượng Nam có biểu hiện bị kích động, hoang tưởng. Theo chính quyền địa phương và gia đình cho biết, đối tượng Nam có tiền sử bị mắc bệnh tâm thần, đã nhiều lần phải điều trị tại các bệnh viện. Hiện Công an thành phố Phủ Lý đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn