Công an TP. Phủ Lý khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng”

Thứ năm - 20/07/2023 08:15
Ngày 20/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 05/7/2023 tại tổ 6, Phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý.
      Khoảng 21h ngày 05/7/2023, nhóm 11 đối tượng cùng trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam do Lê Văn Điều, sinh ngày 28/7/2006, trú tại tổ dân phố Cẩm Du, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm cầm đầu đã sử dụng 07 xe mô tô, nhiều xe không đeo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bấm rú còi, gây mất trật tự an toàn giao thông trên một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý. Khi nhóm đối tượng đi trên đường Trần Văn Chuông (thuộc tổ 6, Phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý), gặp xe ô tô biển kiểm soát 30E-027.99 do ông Vũ Văn T. điều khiển đi ngược chiều, đối tượng Điều đã lái xe tạt đầu xe ô tô và dùng chân đạp vào bên phía lái của ô tô làm vỡ, hỏng gương chiếu hậu và một số bộ phận khác của xe ô tô. Sau đó nhóm đối tượng tiếp tục điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến giao thông.
Lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lấy lời khai các đối tượng vi phạm.

Với tinh thần quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập sử dụng xe mô tô lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Căn cứ các tài liệu xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phủ Lý đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với 05 đối tượng có liên quan.
       Kiên quyết không để tình trạng các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, Công an thành phố Phủ Lý tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là các thời gian buổi tối, địa bàn giáp ranh và các tuyến giao thông trọng điểm, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn