Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên: Thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc

Thứ sáu - 22/09/2023 23:35
Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.
     Thực hiện Kế hoạch kiểm tra cư trú đảm bảo ANTT, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn xã, Tổ công tác Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên phát hiện tại cửa hàng quần áo Hà My tại thôn Quan Phố, xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên do Trần Quốc Toản (SN 2000) làm chủ (HTKT ở xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên) có 02 bình khí nén (dạng bình Oxy loại nhỏ trọng lượng 12kg) nghi chứa khí N2O dùng để bơm vào bóng cười01 bịch nilon màu đen bên trong chứa 850 quả bóng cao su (giống bóng cười).
Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên lập biên bản thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc của Toản (người đứng thứ 2 mặc áo phông trắng)
     Quá trình làm việc, Trần Quốc Toản đã khai toàn bộ hành vi vi phạm và tự nguyện giao nộp thêm 62 bình khí N2O. Bước đầu, Toản khai nhận mua bình khí N2O cùng bóng cao su (bóng cười) trên qua mạng xã hội về bơm để bán cho các quán Karaoke trên địa bàn thị xã Duy Tiên, Kim Bảng các địa bàn lân cận, như: Phú Xuyên (TP. Hà Nội), Lý Nhân (Hà Nam), Hưng Yên. Hiện Công an xã Chuyên Ngoại đã lập hồ sơ thu giữ toàn bộ số bóng cao su cùng bình khí N2O trên và củng cố hồ sở để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm