Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Phủ Lý: Bắt các đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp tài sản”

Thứ năm - 12/05/2022 05:05
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ SEA Games 31 và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Phủ Lý đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động của các loại tội phạm, qua đó đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 1 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”.
  Trước đó, ngay sau khi nhận được tố giác của người dân tại TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc bị 02 đối tượng trú tại địa bàn TP. Phủ Lý lừa đảo chiếm đoạt số tiền 17 triệu đồng. Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Phủ Lý đã nhanh chóng điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và bắt giữ các đối tượng, gồm: Lê Thị Quỳnh (SN 1995), trú tại phường Lương Khánh Thiện, TP. Phủ Lý và Ngô Hồng Sơn (SN 1987) trú tại phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý là thủ phạm gây ra các vụ việc trên.
Lực lượng Công an lấy lời khai đối tượng Sơn và Quỳnh
  Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận: Do cần tiền tiêu sài cá nhân, lợi dụng lòng tin của bị hại, Quỳnh và Sơn đã lần lượt thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền là 2 triệu đồng và 15 triệu đồng.
Đội Cảnh sát hình Công an TP. Phủ Lý bắt giữ đối tượng Cường
Cũng trong dịp này, Đội Cảnh sát hình Công an TP. Phủ Lý đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng Đặng Minh Cường (SN 1997), trú tại xã Phù Vân, TP. Phủ Lý về hành vi “Cướp tài sản" 01 điện thoại Iphone 11 trị giá gần 8 triệu đồng. Hiện Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Phủ Lý đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hồng Sâm

Nguồn tin: congan.hanam.gov.vn