Hà Nam: Bắt nhanh đối tượng sử dụng trái phép vật liệu nổ và hủy hoại tài sản

Thứ hai - 22/08/2022 10:48
Ngày 22/8, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Lâm (SN 1969), trú tại tổ dân phố Ba Nhất, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm để điều tra làm rõ về hành vi “sử dụng trái phép vật liệu nổ và hủy hoại tài sản”.
Theo đó, khoảng 7h00’ cùng ngày, Công an huyện Thanh Liêm nhận được tin báo của bị hại trú tại tổ dân phố Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm về việc chiếc xe ô tô, BKS 81L-8989 của bản thân bị hư hỏng nặng nghi do đánh mìn. Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh và tập trung lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng, truy xét nhanh thủ phạm; đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần quyết tâm tìm ra thủ phạm, sau 12h, Công an huyện Thanh Liêm đã bắt giữ được đối tượng gây ra vụ việc trên là Nguyễn Văn Lâm khi đối tượng đang ở nhà tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm. Tại cơ quan Công an, bước đầu đấu tranh Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đáng chú ý, đối tượng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh mở rộng và làm rõ vụ án.
tl3
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm trực tiếp chi đạo các lực lượng lấy lời khai đôi tượng Nguyễn Văn Lâm (dấu X).
tl4
Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo
tl
Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao thưởng cho Công an huyện Thanh Liêm.
tl2
Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm (Hà Nam) trao thưởng cho Công an huyện.
Ghi nhận thành tích đã đạt được của Công an huyện Thanh Liêm trong điều tra, khám phá nhanh vụ án trên, tối cùng ngày, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã biểu dương và trao thưởng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an tỉnh Hà Nam