Hà Nam: Bắt quả tang công ty xả gần 412 tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

Thứ ba - 13/06/2023 08:00
Ngày 13/6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam cho biết đã khởi tố vụ án “Gây ô nhiễm môi trường” tại Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng giao thông Long Nguyệt, địa chỉ thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).
IMGP12294
Lực lượng Công an kiểm tra dây truyền sản xuất và hệ thống xả thải   của Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng giao thông Long Nguyệt

Trước đó, ngày 01/4/2023, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phối hợp với chính quyền xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm và các cơ quan chức năng triệt phá thành công chuyên án, bắt quả tang Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng giao thông Long Nguyệt trong quá trình hoạt động sản xuất bê tông nhựa nóng đã đổ, thải gần 412 tấn chất thải công nghiệp trái phép ra môi trường.
IMGP22280
Gần 412 tấn chất thải công nghiệp của Chi nhánh Công ty TNHH xây dựng giao thông Long Nguyệt đổ, thải trái phép ra môi trường bị lực lượng Công an phát hiện
Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Phạm Quang Sơn - Phó Giám đốc Công ty và Nguyễn Hữu Tuấn - quản lý trạm trộn Công ty TNHH xây dựng giao thông Long Nguyệt là đối tượng trực tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam đã khởi tố vụ án “Gây ô nhiễm môi trường” và chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nam để tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nam đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1980) trú ở thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) và Phạm Quang Sơn (SN 1969) trú ở Khu đô thị Time City, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về hành vi xả chất thải trái quy định ra môi trường./.

Tác giả: Trần Trung Dũng