Hà Nam: Phát hiện, xử lý cơ sở sản xuất gần 110kg giò, chả sử dụng chất cấm

Thứ ba - 09/04/2024 03:47
Ngày 09/04/2024, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam, Công an huyện Kim Bảng và Công an xã Nhật Tân kiểm tra, phát hiện gần 110kg giò, chả sử dụng chất cấm tại cơ sở sản xuất giò, chả Nam Hòa tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
     Qua test nhanh ban đầu, một số mẫu giò, chả dương tính với hàn the là chất phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, ông Lê Văn Hòa là đại diện cơ sở sản xuất khai nhận đã pha chế hàn the và các chất phụ gia trong quá trình sản xuất số giò, chả trên.
z5329942078116 e8918227528e87459926efb6c65073ee (3)
z5329942065075 a71245cc6e14b9f21234a5419897c46d (3)
     Đoàn kiểm tra lập biên bản vụ việc.
z5329942057630 11137d8eee86d7e14c8aab76322dd919 (2)
   Số giò, chả sử dụng chất cấm tại cơ sở Nam Hòa.

     Hiện Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói chung, sản xuất, kinh doanh giò, chả nói riêng phải chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không được sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đề nghị quần chúng Nhân dân khi phát hiện các cơ sở, cá nhân có dấu hiệu vi phạm, báo ngay cho lực lượng chức năng để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây