Tăng cường bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự ATGT

Thứ sáu - 17/06/2022 03:19
Lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông là vấn đề cả nước đang quan tâm, đã và đang được triển khai thực hiện quyết liệt ở hầu hết các địa phương. Trong thời gian qua, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đã đạt được kết quả nhất định. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế như: Tình trạng vi phạm trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông vẫn xảy ra, hiện tượng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để buôn bán kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, tổ chức đám hiếu, hỷ vẫn còn diễn ra.... Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông (TTCC, TTĐT, TTATGT)
288644200 5170631559687817 2436679797559702031 n

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm TTCC, TTĐT, TTATGT. Chủ động công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia giao thông cũng như các hộ dân kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường đô thị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm TTCC, TTĐT, TTATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp dừng, đỗ, để phương tiện sai quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…”
288639632 5170631543021152 8680194817811786965 n

Với tinh thần chủ động, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đội Cảnh sát trật tự, Phòng CS QLHC về TTXH, Công an tỉnh Hà Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đối với các chủ phương tiện tham gia giao thông, các hộ dân buôn bán, kinh doanh…; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn đô thị, nơi tập trung kinh doanh, buôn bán, chợ, trung tâm thương mại, bến xe, trường học, bệnh viện, nhà ga… tập trung phát hiện, xử lý các nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xâm phạm hành lang an toàn giao thông, đón trả khách không đúng nơi quy định… Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 52 trường hợp vi phạm, ra 48 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền gần 40 triệu đồng tập trung chủ yếu vào các lỗi vi phạm như: Dừng, đỗ sai quy định; đi ngược chiều; không đội mũ bảo hiểm… Đã vận động tháo dỡ gần 100 mái che, mái vảy và hơn 20 công trình xâm phạm hành lang an toàn giao thông. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về  lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; từ đó duy trì trật tự kỷ cương an toàn giao thông, bảo đảm các tuyến đường thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông.
Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, kết hợp tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTCC, TTĐT, TTATGT, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý quyết liệt hơn nữa nhằm lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và trật tự ATGT để xây dựng tỉnh Hà Nam văn minh, thanh lịch, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời khuyến cáo các tầng lớp Nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và của địa phương nói riêng về quản lý trật tự công cộng, trật tự đô thị và trật tự ATGT, góp phần vào công cuộc giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Văn Khoa

Nguồn tin: Diệu Thúy - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH