Ấn tượng với mô hình 'phủ kín' căn cước công dân gắn chíp của Hà Nam

Thứ bảy - 08/04/2023 00:11

Những chuyến xe chở các tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nam mang theo thiết bị đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và cài đặt định danh điện tử cho công dân Hà Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khác.
Hà Nam là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên trong toàn quốc về đích sớm nhất việc cấp CCCD gắn chíp cho công dân, được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, gửi Thư khen.

laocai
Tổ công tác lưu động Công an tỉnh Hà Nam đang làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho công dân Hà Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh Lào Cai.

Sau 1 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Hà Nam đã cấp trên 733.000 hồ sơ CCCD cho công dân toàn tỉnh. Con số này tương đương trên 97% dân số của địa phương. Có  22/109 xã, phường, thị trấn tại Hà Nam đã “phủ kín” CCCD cho công dân đủ điều kiện.

Nối tiếp thành quả đó, Công an tỉnh Hà Nam đã phát động lễ ra quân thực hiện cao điểm “phủ kín” CCCD gắn chip cho người dân Hà Nam đang sinh sống, học tập tại các địa phương khác trên toàn quốc.

to cong tac luu dong
Đại tá Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam động viên 11 tổ công tác lưu động trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Tỉnh đã thành lập 11 Tổ công tác lưu động gồm 45 cán bộ, chiến sỹ, bắt đầu từ ngày 5/4/2023 tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử cho công dân là người Hà Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chưa có điều kiện về làm CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử.

dongnai
Tổ công tác lưu động Công an tỉnh Hà Nam đang làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho công dân Hà Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh Đồng Nai.

Tác giả: Nguyễn Văn Khoa