Trưởng Công an xã trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ

Thứ sáu - 28/04/2023 23:06
Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Công an xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, trong đó phải kể đến sự đóng góp công sức quan trọng, hiệu quả của đồng chí Thượng úy Nguyễn Hải Hòa- Trưởng Công an xã.
z4302836606915 d8b8bf62a10c40fa71eb7c4707b3aa65 (1)
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Hải Hòa - Trưởng Công an xã Trần Hưng Đạo hướng dẫn người dân đăng kí tài khoản định danh điện tử
Là xã đầu tiên trên tổng số 21 xã, thị trấn của huyện Lý Nhân “về đích” hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử, đồng chí Hòa luôn tâm niệm không vì thế chủ quan, tự mãn về kết quả đạt được, ngày đêm suy nghĩ với quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu về kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân. Đồng chí đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, vận động Nhân dân kích hoạt và sử dụng tài khoản VNeID. Đến thời điểm hiện tại, đã có 4.487 người dân trên tổng số là 7.103 dân được kích hoạt tài khoản định danh điện tử vượt 105% chỉ tiêu đề ra. Để có kết quả đó, thể hiện sự tiếp thu ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, cấp ủy, chính quyền xã Trần Hưng Đạo của đồng chí và sự tận tâm, tận lực hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân của tập thể chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an xã. Thời gian qua, trên cương vị Trưởng Công an xã, đồng chí Hòa đã chủ động tham mưu lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, cấp ủy, chính quyền xã làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Dân vận khéo, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP; duy trì và phát huy các mô hình như: “3 giảm, 4 giữ”, “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT”, “Camera an ninh”, “Đền Trần Thương văn minh, an toàn”, “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở” …Tổ chức đấu tranh, triệt phá, xử lý nhiều vụ việc phức tạp, tạo sự chuyển biến tốt về ANTT, lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn xã.
Để Đề án 06/CP đạt được hiệu quả, vì lợi ích thiết thực của doanh nghiệp và người dân, đồng thời làm tốt công tác bảo đảm ANTT địa phương, điển hình như Thượng úy Nguyễn Hải Hòa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng hết sức vì Nhân dân phục vụ. Những người như các anh đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân như 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và lời dạy của Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.: