Công an xã Thanh Phong (Thanh Liêm): Tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp hơn 10kg pháo nổ

Thứ sáu - 20/01/2023 04:34
Để bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, vì một cái Tết cổ truyền “Không tiếng pháo”, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã ban hành Thư ngỏ “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”.
Theo đó, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm, Công an xã Thanh Phong đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cũng như tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Phuong
Lực lượng Công an kiểm tra số pháo do Nhân dân giao nộp

Đồng thời, bắt đầu từ 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng chạp) lực lượng Công an xã đã phối hợp với lực lượng cán bộ, chiến sỹ được tăng cường về cơ sở thành lập 05 tổ công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Lực lượng Công an tiếp nhận pháo do Nhân dân giao nộp
Qua công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng Công an xã Thanh Phong đã tiếp nhận hơn 10kg pháo (trong đó 7,3 kg pháo nổ và 3,2 kg pháo hoa nổ); đồng thời biểu dương tinh thần tự giác giao nộp của quần chúng nhân dân, góp phần cùng các lực lượng chức năng giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, không để xảy ra tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Tác giả: Lê Thị Phượng