Công an Hà Nam: Thu nhận hơn 1.000 hồ sơ cấp CCCD cho công dân Hà Nam tại các địa phương trên toàn quốc

Thứ bảy - 08/04/2023 22:55
Trong thời gian 3 ngày (từ 6-8/4/2023), 11 tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Hà Nam đã đi các tỉnh trên toàn quốc để làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và hướng dẫn cài đặt định danh điện tử cho công dân Hà Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương nhưng chưa có điều kiện trở về Hà Nam làm CCCD.
    Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, 11 tổ công tác với 45 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an các đơn vị, địa phương của Công an tỉnh Hà Nam đã không quản ngại khó khăn vượt qua quãng đường hàng nghìn cây số đến các tỉnh, thành trên cả nước để thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chip cho Nhân dân. Ghi nhận tại các điểm tiếp công dân, các Tổ công tác đã chuẩn bị chu đáo điều kiện để đón tiếp, phục vụ Nhân dân bảo đảm thuận lợi và nhanh chóng; người dân đến làm các thủ tục cấp CCCD và cài đặt tài khoản định danh điện tử đều rất hài lòng trước sự đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, có những tổ công tác đã vượt nắng mưa vất vả, đi từng ngõ, gõ từng nhà để làm thủ tục cấp CCCD cho người già yếu, người tàn tật đi lại khó khăn. Được biết, trong 3 ngày (từ 6-8/4/2023), các tổ công tác Công an tỉnh Hà Nam đã thu nhận 1.032 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân. Việc làm này đã tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho những người dân xa quê sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố không bị gián đoạn trong việc thực hiện thủ tục hành chính.
71636a3004e1d8bf81f0
5a884fc92118fd46a409
51e3f9da970b4b55121a
Một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam thu nhận hồ sơ cho công dân Hà Nam tại các tỉnh, thành phố trên cả nước
    Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, gác lại hạnh phúc riêng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam tình nguyện không nghỉ, vượt qua mọi khó khăn vất vả, quyết tâm phấn đấu đến hết ngày 31/5/2023 sẽ hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân tỉnh Hà Nam đủ điều kiện và 50% tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm