Công an huyện Bình Lục: Quyết tâm thực hiện cao điểm hoàn thành cấp CCCD cho người dân.

Thứ ba - 20/09/2022 06:09
Triển khai cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 12/9 - 10/10/2022, những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Lục đã quyết liệt thực hiện với nhiều giải pháp, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân trong độ tuổi chưa làm CCCD nhanh chóng đến các điểm, các tổ làm CCCD trên địa bàn để được cấp CCCD gắn chíp mới.
“Làm hết việc, không hết giờ”, “phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở”, “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để rà soát, làm sạch dữ liệu mời công dân đi làm CCCD… là những giải pháp đang được Công an huyện Bình Lục triển khai thực hiện, nỗ lực hoàn thành tiến độ trong đợt cao điểm đến ngày 10/10/2022.
307949161 5441141549303482 8573042768894705970 n

Công an huyện rà soát, thống kê số lượng công dân trong độ tuổi cấp CCCD nhưng chưa đi làm CCCD có gắn chip để phối hợp với Công an các xã, thị trấn rà soát, viết giấy mời công dân đến Trụ sở Công an cấp xã làm CCCD. Tính đến ngày 07/9/2022, trên địa bàn huyện có hơn 16 nghìn trường hợp thu nhận hồ sơ CCCD. Để bảo đảm 100% công dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh được cấp CCCD có gắn chip điện tử, Công an huyện huy động cán bộ, chiến sĩ thành lập 03 tổ CCCD lưu động làm việc từ 07h00h đến 22h00’, luân phiên tại các địa bàn xã, thị trấn để thu nhận và hoàn chỉnh hồ sơ CCCD cho người dân; đến tận nhà cấp CCCD đối với những người già yếu, ốm đau. Đồng thời phối hợp với Công an các xã rà soát những người chưa được cấp CCCD trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các thủ tục cấp CCCD, đồng thời bố trí các phương án như cung cấp số điện thoại của tổ cấp CCCD, đặt lịch hẹn với công dân, tổng hợp danh sách để xác định khối lượng công việc, lên lịch cấp CCCD phù hợp với yêu cầu thực tế, vừa cấp cố định tại Công an huyện. Trong đợt cao điểm lần này, đến ngày 18/9 đã có gần 2 nghìn trường hợp được làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử; 1.696 hồ sơ cấp CCCD kèm tích hợp tài khoản định danh điện tử.
308101906 5441141642636806 3648120395874692122 n

Với yêu cầu đặt ra trong tháng cao điểm là tổ chức cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đến độ tuổi cấp CCCD trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp tục thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “Đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác quản lý cư trú. Quá trình này đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ, khẩn trương từ huyện đến cấp xã, giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể; Công an huyện Bình Lục đã xây dựng kế hoạch với những phương án, giải pháp, thời gian thực hiện rõ ràng, cụ thể, phù hợp với đặc điểm địa bàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Nhân dân sử dụng ứng dụng VNEID, nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia…góp phần thực hiện hiệu quả “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.
Cũng trong những ngày này, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức thăm hỏi, động viên chia sẻ với những vất vả của cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đợt cao điểm cấp thẻ CCCD.
Những phần quà gồm bánh, sữa và nước uống đã được các thành viên trong đoàn trao tận tay đến cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại các điểm lưu động trên địa bàn thị trấn Bình Mỹ và xã An Lão, huyện Bình Lục. Những món quà này được mua từ sự đóng góp của đoàn viên, hội viên Công an huyện. Tuy giá trị những phần quà không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên với những đồng đội, đồng chí thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân, đồng thời cũng trợ giúp người dân giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong thời gian chờ đợi.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sự đoàn kết, chỉa sẻ, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung trong chiến dịch cao điểm cấp CCCD trên toàn tỉnh./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phương Thảo - Công an huyện Bình Lục