Hướng dẫn đăng ký hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Thứ sáu - 10/03/2023 09:47
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 01/3/2023, Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử. Để tiết kiệm thời gian, chi phí của công dân, Công an tỉnh Hà Nam khuyến khích công dân chủ động làm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu và các giấy tờ liên quan khác qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ để không phải xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh… Để thuận tiện cho việc đăng ký, kê khai hồ sơ của công dân, Công an tỉnh Hà Nam xin hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử tại Cổng dịch vụ công Bộ Công an, cụ thể như sau:
Bước 1: Công dân sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an tại đây. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Đăng nhập.

Bước 2: Công dân lựa chọn loại hình tài khoản để đăng nhập (khuyến khích sử dụng tài khoản cung cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia). Sau đó, bạn nhập thông tin và chọn Đăng nhập.

Bước 3: Công dân nhập mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản và chọn Xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hồ sơ cá nhân của mình là đã đăng nhập thành công.

Bước 4: Công dân nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục Nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn tìm kiếm thông tin bằng cách nhập từ khoá Hộ chiếu và chọn Tìm kiếm.

Bước 5: Công dân nhấn chọn vào mục cấp hộ chiếu online và sau đó chọn mục Nộp hồ sơ.

Bước 6: Công dân bắt đầu thực hiện điền hồ sơ online, đầu tiên công dân tải lên ảnh chân dung 4x6, mặt trước và sau thẻ CCCD có gắn chíp theo hướng dẫn. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân từ mục 1 đến mục 13.

Bước 7: Công dân lựa chọn Nội dung đề nghị Cấp hộ chiếu theo trường hợp cụ thể của bản thân mình.

Bước 8: Công dân lựa chọn “Loại hộ chiếu muốn cấp” Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký và nơi bạn nhận lại hộ chiếu cho mình .

Bước 9: Công dân thực hiện tải các mẫu đơn có sẵn và thực hiện cung cấp đầy đủ các giấy tờ này theo yêu cầu để được duyệt hồ sơ. Sau đó, nhấn xác nhận Đồng ý và tiếp tục.

Bước 10: Sau khi nộp hồ sơ, Công dân chờ thông tin kết quả phản hồi từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ của công dân, sau đó thực hiện thanh toán lệ phí theo hướng dẫn, theo quy định./.