Phòng Tham mưu: Hướng dẫn tham gia dịch vụ công trực tuyến, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID

Chủ nhật - 09/10/2022 03:55
Hưởng ứng ngày chuyển đổ số Quốc gia 10/10 và Kế hoạch 140 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, ngày 07/10, Phòng Tham mưu tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn tham gia dịch vụ công trực tuyến, kích hoạt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử trong cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
7b20bc6c59679e39c776
Hướng dẫn tham gia dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nắm được các thao tác tham gia 25 dịch vụ công thiết yếu trên môi trường mạng, nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của ứng dụng định danh điện tử VNeID. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của CBCS về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của Đề án 06 của Chính phủ, phục vụ công tác chuyển đổi số trong lực lượng CAND.
chuyen doi so

Hiện nay, Bộ Công an đã ban hành bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng, tra cứu thông tin công dân trên cổng dịch vụ Công quốc gia, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử, thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công. Công an tỉnh Hà Nam kính mời các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp theo dõi tại địa chỉ: https://tailieuhuongdan.dean06.vn.
vneid

Tác giả: Nguyễn Văn Khoa