Lực lượng CAND có vai trò to lớn trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ tư - 17/04/2024 08:32
Chiều 16/4, Ban Thanh niên CAND, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề “Vai trò của lực lượng CAND trong Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện Trưởng Viện Lịch sử CAND, báo cáo viên chuyên đề; Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên CAND, cùng đông đảo các Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên thanh niên trong CAND.

Lực lượng CAND có vai trò to lớn trong chiến dịch Điện Biên Phủ -0
Thiếu tướng Ngô Hoài Thu tặng hoa cảm ơn Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban.

Tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban đã khái lược những dấu mốc chói lọi của Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, đưa Việt Nam bước sang thời kỳ mới, miền Bắc quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội và thực hiện cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lực lượng CAND có vai trò to lớn trong chiến dịch Điện Biên Phủ -0
Các đoàn viên thanh niên CAND tham gia hội nghị chuyên đề.

Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng là một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, trở thành biểu tượng sức mạnh của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh và để lại những bài học quý báu cho cách mạng Việt Nam. Lực lượng CAND đã có những đóng góp vô cùng to lớn trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các đại biểu tham dự hội nghị chuyên đề đã dành nhiều thời gian trao đổi với báo cáo viên, thảo luận nhằm góp phần làm sâu sắc thêm tầm vóc, ý nghĩa, rút ra những bài học có giá trị lý luận và thực tiễn từ Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; nâng cao niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ôn lại bài học lịch sử về sức mạnh của chiến tranh nhân dân, ý chí độc lập, tự chủ, tự cường; củng cố niềm tin và quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vào sự nghiệp đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; góp phần thiết thực giáo dục truyền thống yêu nước cho toàn dân, nhất là thế hệ trẻ CAND.

Nguồn tin: Báo CAND:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây