Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp Công an tỉnh giao ban quý III/2022

Thứ sáu - 07/10/2022 09:04
Ngày 07/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp Công an tỉnh tổ chức giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ công tác IV/ 2022. Dự, chủ trì buổi giao ban có Đại tá Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh.
     Quý III/2022, các đơn vị thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp và các đơn vị được giao tiến hành một số hoạt động điều tra đã tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về ANTT, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong phòng, chống tội phạm; công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Trong quý, lực lượng Cảnh sát điều tra toàn tỉnh đã đấu tranh, triệt phá hàng trăm vụ việc vi phạm pháp luật và trật tự xã hội… qua đó góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đại tá Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu
tại hội nghị
          Tại Hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; từ đó, kiến nghị, đề xuất những biện pháp, cách làm nhằm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý hiệu quả các loại tội phạm.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc,
Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh
phát biểu tại hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả lực lượng Cảnh sát điều tra toàn tỉnh đã đạt được trong quý III/2022; nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở. Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công an tỉnh về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm; Đợt cao điểm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2022. Nâng cao chất lượng công tác điều tra, khám phá án; công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án dư luận xã hội quan tâm, nhất là các vụ án Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực theo dõi chỉ đạo; tập trung thu hồi tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng. Chú trọng đấu tranh với tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ; các loại tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng… Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác đào tạo, bồi dưỡng chất lượng đội ngũ CBCS; làm tốt công tác quản lý, phòng ngừa CBCS vi phạm, góp phần đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm