Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh: Ra mắt cuốn “Cẩm nang công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng”

Thứ năm - 02/02/2023 22:18
Ngày 03/02/2023, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt cuốn “Cẩm nang công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng”. Dự Lễ ra mắt có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và 02 năm ngày thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.
     Tại lễ ra mắt, thay mặt cán bộ, chiến sỹ Thượng tá Lê Thị Cúc - Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh cho biết Cuốn “Cẩm nang công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng” gồm, 5 phần: Các văn bản của Trung ương Đảng và UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; 12 quy trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; các biểu mẫu; hỏi đáp và một số tình huống; quy định hồ sơ nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát.
chứng kiến lễ ra mắt cuốn cẩm nang

Theo đó, bộ quy trình công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh được xây dựng khoa học cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện theo từng bước phù hợp với các quy định của Đảng, tạo cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Việc đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, các nội dung như Quy trình, biểu mẫu và một số tình huống hỏi đáp được tạo mã QR in trên bìa cuốn cẩm nang, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận tra cứu.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển Phó Bí Thư Đảng uỷ, Chủ
phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt
Thượng tá Lê Thị Cúc - Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh giới thiệu
Cuốn “Cẩm nang công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng”

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời khẳng định, việc ban hành cuốn Cẩm nang thể hiện tính chủ động, sáng tạo là tài liệu giúp cho cấp ủy, cán bộ kiểm tra các cấp Công an trong tỉnh dễ nghiên cứu, vận dụng, tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Công an tỉnh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh vững mạnh, toàn diện./.
                                                                                                                Lê Phượng - Minh Nguyệt

Tác giả: Lê Thị Phượng