Công an Hà Nam - Thanh tra Bộ Công an: Tổ chức Hội nghị khảo sát, đánh giá kết quả thi hành 05 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thanh tra CAND

Thứ hai - 22/04/2024 05:42
Ngày 22/4/2024, Đoàn khảo sát của Thanh tra Bộ Công an do đồng chí Thượng tá, TS. Phan Văn Bé - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an làm Trưởng đoàn và 06 đồng chí thuộc các phòng của Thanh tra Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Hà Nam để khảo sát, đánh giá kết quả thi hành 05 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thanh tra CAND. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Công an tỉnh Hà Nam có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Thanh tra Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ làm công tác thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
Đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó  Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại Hội nghị
    Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị sau thanh tra bảo đảm đúng quy trình, thủ tục quy định tại các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thanh tra CAND, cụ thể là 05 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an, gồm: Thông tư số 18/2022/TT-BCA ngày 20/4/2022 quy định quy trình tiến hành một cuộc thanh tra hành chính của lực lượng CAND; Thông tư số 128/2021/TT-BCA ngày 31/12/2021 quy định quy trình tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành của lực lượng CAND; Thông tư số 29/2019/TT-BCA ngày 30/8/2019 quy định việc thực hiện kết luận thanh tra trong CAND; Thông tư số 01/2023/TT-BCA ngày 05/01/2023 quy định biểu mẫu sử dụng trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân của Công an nhân dân; Thông tư số 52/2021/TT-BCA ngày 14/5/2021 quy định công tác hồ sơ nghiệp vụ thanh tra trong CAND.
Đồng chí Thượng tá, TS. Phan Văn Bé - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an - Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị
   Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá sâu sắc, toàn diện những vấn đề còn bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các Thông tư cũng như trong hoạt động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra; đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất bổ sung phù hợp với tình hình thực tế… góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Lê Thị Phượng