Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam): Làm rõ nhóm 12 thanh thiếu niên điều khiển xe tốc độ cao, gây rối TTCC

Thứ ba - 23/04/2024 21:53
Sáng 24/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã phối hợp điều tra làm rõ nhóm 12 thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.
Công an huyện Kim Bảng làm rõ nhóm 12 thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.
   Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 21/4/2024, có một nhóm đối tượng sử dụng xe mô tô không biển kiểm soát, mang theo nhiều hung khí gồm tuýp sắt và vỏ chai bia, không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú còi, rượt đuổi đánh, ném nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn thôn Thịnh Đại, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, gây mất ANTT, nguy hiểm cho người tham gia giao thông và bức xúc trong Nhân dân. Trước tình hình trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện Kim Bảng khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên có hành vi vi phạm pháp luật trên. Kết quả, sau 03 giờ, lực lượng Công an huyện đã xác minh, điều tra, làm rõ, triệu tập làm việc 12 thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 đến 18 ở trên địa bàn huyện Kim Bảng và thu giữ 05 xe mô tô, 03 tuýp sắt. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác nên Nguyễn Anh Đông, sinh năm 2009, trú tại xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng đã cầm đầu lôi kéo 11 đối tượng khác điều khiển xe mô tô, mang theo hung khí tìm nhóm thanh niên kia nhằm mục đích trả thù.
Nhóm 12 thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.
    Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bảng đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 07 đối tượng và tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.
    Qua vụ việc trên Cơ quan Công an yêu cầu các bậc phụ huynh cần quản lý nghiêm con em, không để các cháu tụ tập tham gia thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông. Đối với quần chúng nhân dân khi phát hiện thông tin cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý, ngăn chặn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng