Công an Kim Bảng: Ứng dụng máy đọc thẻ quét mã QR bằng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID tại khu du lịch Quốc gia Tam Chúc

Thứ sáu - 17/03/2023 05:50
Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc - Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện ứng dụng quản lý, đảm bảo an ninh, trật tự khu du lịch bằng máy đọc thẻ CCCD gắn chíp điện tử.
           Tại buổi gặp mặt, Công an huyện Kim Bảng đã giới thiệu các tính năng, tác dụng, tiện ích của máy đọc thẻ quét mã QR Code bằng thẻ CCCD gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID tại khu du lịch Quốc gia Tam Chúc.
IMG 1760
Công an huyện Kim Bảng giới thiệu các tính năng, tác dụng, tiện ích của máy đọc thẻ quét mã QR Code bằng thẻ CCCD gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID tại khu du lịch Quốc gia Tam Chúc.

          Theo đó, máy đọc thẻ CCCD là một thiết bị được thiết kế để quét mã QR code trên thẻ CCCD của công dân giúp cho việc xác minh và cập nhật thông tin cá nhân nhanh chóng và chính xác. Giảm thiểu sai sót khi nhập liệu và tiết kiệm thời gian khi xử lý các hồ sơ liên quan đến công dân. Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân được bảo mật, truy xuất thông tin nhanh chóng, nhất là trường hợp khi cần xác định người đó là ai khi có sự kiện khẩn cấp, tội phạm hoặc tai nạn.
          Với những tiện ích của máy đọc thẻ quét mã QR Code bằng CCCD gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID mang lại, sau hơn 2 tuần thử nghiệm từ ngày 02/03/2023 đến nay, 02 máy quét thẻ CCCD gắn chíp điện tử đặt tại khu du lịch Quốc gia Chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã thu nhận được 4.752 lượt công dân trên tổng số 15.146 lượt du khách vào tham quan. Ghi nhận thực tế trong sáng 17/3/2023, nhiều lượt du khách tham quan tại khu du lịch Quốc gia Tam Chúc rất hài lòng, phấn khởi khi thử nghiệm thực hiện quét mã QR Code bằng thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID.
          Bên cạnh đó, Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã triển khai nhiều nội dung liên quan đến Đề án 06 như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về những lợi ích của Đề án 06. Đồng thời khuyến khích người dân, du khách khi đi du lịch tới Hà Nam nói chung, Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc nói riêng mang theo CCCD gắn chíp để sử dụng những tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp cũng như tiện ích tại Khu du lịch mang lại.
Ha Nam 2 1679027373161
Người dân hài lòng, phấn khởi khi thử nghiệm thực hiện quét mã QR Code bằng thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID.
HA Nam 1 1679027371551

          Việc lắp đặt quẹt thẻ CCCD gắn chíp sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước; là bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của địa phương. Sau thời gian thí điểm này, du khách có thể sử dụng CCCD hoặc ứng dụng VNeID để thực hiện việc đặt vé online hoặc mua vé tham quan, du lịch - thắng cảnh mà không phải mất nhiều thời gian xếp hàng , mua vé như hiện nay.../.
 

Tác giả: Lê Thị Phượng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây