Công an Thanh Liêm (Hà Nam): Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương

Thứ sáu - 10/03/2023 07:40
Với mong muốn chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, ngày 10/3/2023, tại UBND xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Hà Nam và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 100 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng tại địa bàn huyện Thanh Liêm.
Theo đó, tại phiên giao dịch việc làm, hơn 100 người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp; giới thiệu việc làm miễn phí; đồng thời được 10 doanh nghiệp là những Công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm trực tiếp phỏng vấn với các tiêu chí phù hợp khả năng, trình độ, chuyên môn và điều kiện của người chấp hành xong án phạt tù... với mức lương ổn định từ 5 đến 15 triệu/tháng, người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm theo quy định. ​
Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Bùi Đắc Huyền - Phó Cục trưởng Cục THAHS và HTTP trao tặng quà các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống
Các đại biểu tư vấn, hướng nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù

Thông qua phiên giao dịch việc làm đã tạo cơ hội, tiền đề cho người chấp hành xong án phạt tù trực tiếp nắm bắt được đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm và được tiếp xúc, trao đổi với người tuyển dụng lao động, các đơn vị, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng lao động để tìm được việc làm phù hợp, góp phần giúp người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước tái hòa nhập cộng đồng.
Người chấp hành xong án phạt tù đăng ký việc làm
Lực lượng Công an huyện Thanh Liêm hướng dẫn người dân cài đặt tài khoaản định danh điện tử

Nhân dịp này, Công an tỉnh Hà Nam đã trao 10 xuất quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Công an huyện Thanh Liêm tổ chức hướng dẫn đăng ký cài đặt tài khoản định danh điện tử cho những người tham gia phiên giao dịch giới thiệu việc làm, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp người dân không phải đi xa và có đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết khi thực hiện các giao dịch hành chính công mà không cần phải trực tiếp đến các cơ quan hành chính để giải quyết./.

Tác giả: Lê Thị Phượng