Công an thị xã Duy Tiên: Tăng cường công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karoke

Thứ ba - 13/09/2022 06:05
Ngày 12/9, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thị xã Duy Tiên; Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Đồng Văn phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 70 học viên là chủ cơ sở, quản lý và nhân viên tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn thị xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thị xã Duy Tiên; Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Đồng Văn cung cấp nhiều thông tin về tình hình cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn cả nước trong thời gian qua, nguyên nhân và cách phòng ngừa; Phổ biến các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và các biện pháp PCCC; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC; kỹ năng thoát hiểm khi có tình huống, sự cố xảy ra… Đồng thời, các học viên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, như: bình chữa cháy xách tay, kỹ thuật rải vòi, lắp lăng, lắp đầu nối chữa cháy....

thực hành sử dụng bình chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.
Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, tinh thần trách nhiệm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời, có hiệu quả, hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong tình huống cháy, nổ có thể xảy ra./.

Tác giả: Lê Thị Phượng