Công an tỉnh Hà Nam: Giao ban công tác Hậu Cần quý III, năm 2023

Thứ sáu - 08/09/2023 06:06
Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hậu Cần quý III, năm 2023. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
        Quý III năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mặt công tác bảo đảm tốt các điều kiện về tài chính, hậu cần, kỹ thuật… qua đó từng bước khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đặc biệt là lực lượng Công an xã trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Nổi bật, triển khai Đề án đầu tư xây dựng 89 trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 – 2025; đã khởi công xây dựng trụ sở Công an xã Thanh Sơn... và hoàn thiện các trình tự, thủ tục xin giao đất xây dựng trụ sở Công an các xã. Trang cấp 42 xe ô tô cho Công an xã, phường… góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
        Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận, chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc về công tác hậu cần, cũng như đề xuất các biện pháp tháo gỡ... góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần trong thời gian tới.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Hậu Cần tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước, phù hợp với thực tiễn yêu cầu công tác, chiến đấu của các lực lượng trong Công an tỉnh. Đồng thời, tranh thủ khai thác, huy động mọi nguồn lực để bổ sung, tăng cường kinh phí gắn với thực hiện có hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi tiêu theo tiêu chuẩn, định mức. Tham mưu triển khai thực hiện công tác mua sắm, sửa chữa vật tư, phương tiện trong Công an tỉnh đảm bảo tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả, theo Kế hoạch mua sắm tập trung của Bộ, đảm bảo đúng các quy định của Nhà nước, Bộ Công an. Tiếp tục rà soát báo cáo Bộ Công an trang cấp bổ sung các trang thiết bị cho lực lượng Công an xã, thị trấn và phục vụ xây dựng thí điểm “Công an phường, điển hình kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”; quan tâm chăm lo đời sống, bảo đảm kịp thời các chế độ chính sách cho lực lượng Công an xã, phường, thị trấn.../.

Tác giả: Lê Thị Phượng