Công an tỉnh Hà Nam: Tập huấn về công tác Quản lý xuất nhập cảnh năm 2023

Thứ tư - 09/08/2023 05:00
Ngày 09/8/2023, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Quản lý xuất nhập cảnh năm 2023. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo buổi tập huấn. Tham gia tập huấn có đại diện các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy phòng Quản lý xuất nhập cảnh; đại diện lãnh đạo phụ trách lĩnh vực, chỉ huy đội An ninh của Công an các huyện, thành phố, thị xã cùng các đồng chí Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh…
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh thông tin nhanh về tình hình, kết quả công tác quản lý xuất nhập cảnh thời gian qua, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và phương hướng công tác thời gian tới. Đồng thời truyền đạt chuyên đề: “Công tác quản lý xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam; hướng dẫn quy trình xác minh nội bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh...”. Chuyên đề “Công tác quản lý nhập cảnh, cư trú, hoạt động của người nước ngoài và xử lý một số tình huống liên quan đến vi phạm của người nước ngoài”.
Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tin nhanh về tình hình, kết quả công tác quản lý xuất nhập cảnh thời gian qua, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và phương hướng công tác thời gian tới
         Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các quy trình đăng ký, đăng nhập và giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực xuất nhập cảnh trên môi trường điện tử, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi, công khai, minh bạch và đúng quy định.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị liên quan đã chủ động tham mưu tổ chức tốt hội nghị tập huấn. Đồng thời nhấn mạnh đây là những nội dung cơ bản, cốt lõi trong công tác quản lý xuất nhập cảnh do vậy để thực hiện hiệu quả công tác Quản lý xuất nhập cảnh trên địa bàn tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, quản lý cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về công tác quản lý xuất nhập cảnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về giải quyết các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, chia sẻ truyền đạt kinh nghiệm đối với thế hệ cán bộ trẻ để lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh ngày càng phát triển, lớn mạnh.
         Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, hiệu quả, chất lượng công tác quản lý xuất nhập cảnh cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện công tác quản lý xuất nhập cảnh, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội./.

Tác giả: Lê Thị Phượng