Công an tỉnh Hà Nam: Triển khai công tác huấn luyện, diễn tập thực binh “Giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn; đánh khủng bố, giải cứu con tin, rà phá bom mìn, xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ” năm 2023

Thứ hai - 11/09/2023 00:24
Ngày 11/9, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh tổ chức triển khai công tác huấn luyện, diễn tập thực binh “Giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn; đánh khủng bố, giải cứu con tin, rà phá bom mìn, xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ” năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi triển khai có Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức diễn tập Công an tỉnh; Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Tiểu ban huấn luyện… Cùng dự có các đồng chí đạo diễn, huấn luyện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện.
Toàn cảnh buổi triển khai huấn luyện, diễn tập  thực binh
7777 a
Các đại biểu dự triển khai công tác huấn luyện, diễn tập thực binh
        Theo Kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Nam năm 2023 và diễn tập thực binh phương án “Chống khủng bố tấn công mạng; giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn; đánh khủng bố, giải cứu con tin, rà phá bom mìn, xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ” sẽ diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 10/2023.
666666
            Để công tác diễn tập đảm bảo thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao, tại chương trình, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã triển khai Kế hoạch huấn luyện và Quán triệt nội quy huấn luyện đến 100% các đại biểu, cán bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập. Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức diễn tập Công an tỉnh nhấn mạnh: Đây là cuộc diễn tập diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước đến nay; do vậy các tiểu ban phải thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Ban chỉ đạo Công an tỉnh trong công tác chuẩn bị các nội dung, điều kiện bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra. 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia phương án diễn tập chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, quy định diễn tập; phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát chức trách, nhiệm vụ được giao, tổ chức huấn luyện bảo đảm chất lượng và tuyệt đối an toàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng