Công an tỉnh họp, bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình Camera giám sát ANTT tại Công an cấp xã

Thứ ba - 30/05/2023 00:21
Ngày 30/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị họp, bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả vận hành mô hình Camera giám sát an ninh trật tự tại Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương...
     Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở; đồng thời nâng cao hiệu quả các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh; năm 2020, Công an tỉnh đã ban hành các văn bản về việc xây dựng mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 109/109 đơn vị xã, phường, thị trấn đã triển khai xây dựng mô hình “Camera an ninh” với 3.351 mắt camera an ninh. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã tuyên truyền, vận động các cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục cấp tỉnh, các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các hộ gia đình chủ động lắp đặt camera an ninh tập trung vào các vị trí quan trọng, các tuyến đường, nút giao thông… với 30.100 mắt camera kết hợp với mô hình “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT”. Sau gần 3 năm triển khai mô hình “Camera an ninh” tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ phạm pháp hình sự được kiềm chế, giảm; ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo vệ môi trường được nâng lên. Qua hệ thống camera đã giúp lực lượng Công an điều tra, bắt giữ hàng trăm vụ việc vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, vi phạm luật giao thông…. góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
IMGP3675
Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
          Tại hội nghị, đại diện cấp ủy chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh và Công an cấp huyện đã đánh giá cao hiệu quả của mô hình camera an ninh trên địa bàn; đồng thời thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành mô hình tại Công an cấp xã.
IMGP3687
IMGP3702
IMGP3704
IMGP3699
Một số ý kiến phát biểu tại hội nghị
    Để mô hình “Camera an ninh” hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung, đặc biệt là triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT” để hỗ trợ hệ thống camera tại từng địa bàn. Quan tâm hỗ trợ kinh phí lắp đặt mới, sửa chữa, duy tu bảo dưỡng hệ thống Camera an ninh. Công an các huyện, thành phố, thị xã tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn duy trì việc thực hiện mô hình “Camera an ninh” một cách hiệu quả, gắn với tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật và tham gia các phong trào bảo đảm ANTT tại địa phương. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh chủ động phối hợp các đơn vị liên quan trong việc xử lý các sự cố kỹ thuật, hướng dẫn các đơn vị lắp đặt camera đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và bảo đảm chất lượng hình ảnh; xây dựng phương án bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống camera an ninh tại Công an cấp xã đảm bảo hoạt động hiệu quả phục vụ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm