Công an tỉnh – Quân sự tỉnh: Giao ban công tác quý I/2023

Thứ ba - 25/04/2023 07:02
Ngày 25/4, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị giao ban liên ngành Công an – Quân sự thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trong quý I/2023. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Hồng Phong – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh…
     Quý I/2023, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo hai Bộ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an - Quân sự tỉnh đã phối hợp hiệp đồng, triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03, ngày 05/9/2019 của Chính phủ về việc phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong quý, 2 lực lượng đã phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, duy trì trao đổi thông tin, tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết hiệu quả những vấn đề về an ninh trật tự và nhiệm vụ quốc phòng; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh, các hoạt động văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn... Đồng thời, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn quần chúng Nhân dân tham gia thực hiện công tác bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; phối hợp tuyên truyền sâu rộng về hoạt động quốc phòng - an ninh, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và thực hiện tốt công tác tuần tra vũ trang, bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
    Trong quý, hai lực lượng đã tập trung tham mưu, giải quyết có hiệu quả 8 vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, không để phát sinh phức tạp; phối hợp đăng tải, chia sẻ hàng nghìn lượt tin, bài tuyên truyền định hướng dư luận, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục củng cố, duy trì các mô hình, điển hình tiên tiến đang phát huy hiệu quả, xây dựng mới 24 mô hình “Dân vận khéo” năm 2023. Phối hợp tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quốc phòng – An ninh năm 2023 và làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra; đồng thời tham mưu Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh tỉnh tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho các đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3, 4… Làm tốt công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; ứng phó sự cố thiên tài và tìm kiếm cứu nạn.
    Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Hồng Phong – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các đại biểu đã đánh giá, làm rõ kết qủa thực hiện Nghị định số 03 thời gian qua; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể, sát thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Công an, Quân đội trong thời gian tới.
Đại tá Trịnh Hồng Phong – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Để thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT và nhiệm vụ quốc phòng trong quý II/2023, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trịnh Hồng Phong – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị hai lực lượng tiếp tục phối hợp bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn các động chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương và các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra, trọng tâm là bảo đảm an ninh, trật tự dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 - Âm lịch), Ngày 30/4 – 1/5; chương trình tổ chức Tuần văn hóa, du lịch Hà Nam năm 2023 và chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Tổ chức tốt công tác nắm tình hình, duy trì và tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa các đơn vị chức năng của hai ngành. Làm tốt công tác phối hợp vận động quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tăng cường công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng, kịp thời định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân. Phối hợp làm tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác sơ tuyển chọn công dân thi vào các trường Quân đội, Công an nhân dân năm 2023. Đặc biệt phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm