Công an tỉnh triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thứ năm - 08/09/2022 05:24
Sáng ngày 08/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
      Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về triển khai Đề án số 06 và thực hiện cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử, Công an tỉnh đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để làm sạch dữ liệu bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” và đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD theo kế hoạch đề ra. Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc triển khai Đề án 06 và công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử đến Nhân dân; thường xuyên duy trì việc thu thập thông tin, cấp thẻ CCCD lưu động và tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố, đáp ứng kịp thời yêu cầu của Nhân dân.
Tại Hội nghị, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh đã thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các biện pháp, cách làm góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu được giao.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
         Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lực lượng, phương tiện làm thêm ngày, thêm giờ đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử bảo đảm yêu cầu đề ra. Duy trì các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các lợi ích, tác dụng của thẻ CCCD gắn chíp điện tử, tài khoản định danh điện tử để Nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ.../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm