Đảng uỷ Công an tỉnh Hà Nam: Quán triệt, triển khai các Quy định, Kết luận của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam

Thứ năm - 31/08/2023 04:35
Ngày 31/8, Đảng uỷ Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định, Kết luận của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt, triển khai các Quy định, Kết luận của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam

Các đại biểu dự Hội nghị
          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt triển khai Quy định số 114, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Quy định số 110, ngày 06/7/2023 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ trong ngành Kiểm tra Đảng; Quy định số 113, ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở mà cấp trên trực tiếp không phải là Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Quy định số 698, ngày 30/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ; Quy định số 699, ngày 30/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; Kết luận số 57, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.
          Thông qua Hội nghị, nhằm nâng cao vai trò của cấp ủy, lãnh đạo, nhất là đồng chí Bí thư cấp ủy trong việc tổ chức triển khai, thực hiện các quy định; đặc biệt là các quy định của Trung ương, cấp ủy cấp trên liên quan đến công tác tổ chức cán bộ. Đồng thời là dịp để đảng viên, cán bộ, chiến sỹ nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi của các quy định, kết luận của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sớm đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống và công tác./.

Tác giả: Lê Thị Phượng