Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2022

Thứ tư - 28/12/2022 02:23
Sáng ngày 28/12, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ban Tổ chức, Uỷ Ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo, đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh...
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trình bày báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị
Năm 2022, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Đặc biệt, tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được quan tâm trú trọng; công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, luyên chuyển cán bộ chiến sỹ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng quy trình, quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường có trọng tâm, trọng điểm. Trong năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức 04 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 08 tổ chức Đảng cơ sở; Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy tiến hành 04 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề trên các lĩnh vực công tác; các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tiến hành hơn 100 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề. Trong công tác chuyên môn đã chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo chính xác tình hình, tham mưu cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự góp phần kiềm chế, kéo giảm 6,41% tội phạm. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương.
          Với những kết quả, thành tích đạt được, năm 2022 Đảng bộ Công an tỉnh đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; 5 chi, đảng bộ đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 23 chi, đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả, thành tích của các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh đã đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh, để phát huy kết quả đạt được, năm 2023 các chi, đảng bộ cần tiếp tục đổi mới, quán triệt nghiêm túc, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, quy định của Trung ương đảng, cấp ủy cấp trên gắn thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 29 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện uốn nắn những thiếu sót, tồn tại.... Đồng thời, tập trung nắm, dự báo chính xác tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
trao khen cho các chi, đảng bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị
và Chương trình hành động số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương.
Tại Hội nghị có 05 chi, đảng bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tặng Giấy khen và 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương được khen thưởng./.

Tác giả: Trần Trung Dũng