Hà Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền Đề án 06 tại Khu vực giáo xứ trên địa bàn

Thứ ba - 21/03/2023 02:35
Đoàn thanh niên Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp Đoàn thanh Công an thành phố Phủ Lý và Công an xã Kim Bình tổ chức tuyên truyền thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) cho các chức sắc, tín đồ và nhân dân thôn Kim Thanh, giáo xứ Kim Bảng, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý.
     Tại buổi tuyên truyền, bằng cách truyền đạt gần gũi, ngắn gọn kết hợp hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể, các chức sắc, tín đồ và nhân dân thôn Kim Thanh, giáo xứ Kim Bảng, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý đã được cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh nội địa và Công an thành phố Phủ Lý thông tin về những lợi ích thiết thực của Đề án 06; mục đích, yêu cầu, nội dung cơ bản của CCCD gắn chíp điện tử; quy định về xác thực định danh điện tử; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng tài khoản cá nhân trên ứng dụng VneID của Bộ Công an và cách thực hiện các thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử thuộc các lĩnh vực: phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cấp hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử, đăng ký xe....
IMGP2075
Lực lượng Công an hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, 2 cho nhân dân và các tín đồ
IMGP2072
          Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng chức năng đã hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VneID, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, 2 cho gần 70 trường hợp.
          Thông qua buổi truyên truyền, giúp các chức sắc, tín đồ và nhân dân tại Khu vực giáo xứ nâng cao nhận thức, hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06; lợi ích của việc chuyển đổi, số hóa các thủ tục hành chính, góp phần cùng cả hệ thống chính và toàn dân triển khai thực hiện Đề án 06 đồng bộ, hiệu quả./.

Tác giả: Lê Thị Phượng