Hà Nam: Đồng loạt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Thứ sáu - 08/09/2023 23:51
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, bắt đầu từ 19h00 đến 20h00 tối Chủ nhật, ngày 10/9/2023, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh phối hợp UBND các cấp đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nam triển khai Kế hoạch chuẩn bị  tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các “Tổ liên gia an toàn PCCC”
       Theo kế hoạch, mỗi đơn vị hành chính cấp huyện sẽ lựa chọn ít nhất 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” để tổ chức thực tập phương án; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh dự buổi thực tập tại một “Tổ liên gia an toàn PCCC” của địa phương. Phương án thực tập đồng loạt được tổ chức tại 06 địa điểm: Tổ liên gia đường Lê Lợi (Phường Lương Khánh Thiện, Thành phố Phủ Lý); Tổ liên gia đường Nguyễn Khuyến (Phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên); Tổ liên gia đường Quang Trung (Thị trấn Quế, Huyện Kim Bảng); Tổ liên gia Thôn 1 (Thị trấn Vĩnh Trụ, Huyện Lý Nhân); Tổ liên gia đường Trần Bình Trọng (Thị trấn Tân Thanh, Huyện Thanh Liêm); Tổ liên gia Thôn Bói Kênh (Xã An Lão, Huyện Bình Lục).
          Về thành phần tham gia thực tập phương án, gồm các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, lãnh đạo UBND cấp xã, Công an cấp xã, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế cấp xã, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Nội dung thực tập phương án nhằm tập trung hướng dẫn cho các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” các hoạt động như: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn người bị nạn qua lối thoát nạn, sơ tán tài sản.
Phòng Cảnh sát  chuẩn bị các bình chữa cháy phục vụ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các “Tổ liên gia an toàn PCCC”
         Việc đồng loạt tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố cho người dân trong các “Tổ liên gia an toàn PCCC” nói riêng và người dân cả nước nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, nổ, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình. Nhân dịp này, tại chương trình, lực lượng Công an Hà Nam sẽ trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng