Phát huy truyền thống 66 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân

Thứ hai - 27/03/2023 06:17
Ngày 27/3/2023, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân (27/3/1957 - 27/3/2023). Tại buổi gặp mặt, cán bộ, chiến sỹ phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã cùng nhau ôn lại truyền thống 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân nói chung và của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam nói riêng.
Trải qua các giai đoạn cách mạng, nhất là trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước và từ năm 1997, khi tỉnh Hà Nam được tái lập đến nay, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã ngày một trưởng thành và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt: Tổ chức bộ máy và hệ thống lý luận nghiệp vụ được kiện toàn; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư trang cấp; đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tốt trình độ, năng lực trong thực hiện nhiệm vụ.
03
Lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ không ngừng đổi mới công tác, luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, chủ động nghiên cứu, đề xuất ban hành nhiều chủ trương, giải pháp về an ninh, trật tự, nhất là những quy định về công tác hồ sơ gắn với công tác nghiệp vụ cơ bản; triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách tư pháp, cải cách hành chính; tổ chức xử lý, khai thác có hiệu quả các thông tin, tài liệu để phục vụ yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tự hào và kế thừa truyền thống vẻ vang của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân, đội ngũ cán bộ chiến sĩ phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Ngành Công an và Nhân dân giao phó. Qua đó, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; củng cố niềm tin yêu và sự gắn bó của nhân dân đối với lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc./.