Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện chương trình sinh hoạt chính trị về chủ quyền biên giới và các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tại tỉnh Lai Châu

Thứ ba - 09/01/2024 03:35
Trong 02 ngày 06/01 và 07/01/2024, Đoàn công tác Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Nam phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị về chủ quyền biên giới và các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội tại xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Đây là xã vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, cách thành phố Lai Châu 134 km, cách Hà Nội khoảng 600 km.
Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới, kiến thức kỹ năng về PCCC cho cán bộ, Nhân dân xã Nậm Hàng và thăm quan thực tế công tác PCCC tại nhà máy thủy điện Lai Châu, một trong 06 nhà máy thủy điện lớn của cả nước, công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Với mong muốn góp phần giúp đỡ các hộ gia đình vơi bớt khó khăn; giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn, tại chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hà Nam đã trao tặng bản đồ Việt Nam do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phát hành cho Công an huyện Nậm Nhùn, Nhà máy thủy điện Lai Châu, Công an xã Nậm Hàng, UBND xã Nậm Hàng, Trường tiểu học xã Nậm Hàng. Đồng thời đã trao tặng 300m2 xốp trải nền, 60 chiếc chăn nỉ, 03 chiếc loa kéo và những nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mỹ tôm, cháo ăn liền, kẹo, bánh, sữa … cho các em học sinh tại các điểm trường của Trường mầm non, tiểu học xã Nậm Hàng; trao tặng 50 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các quà tặng hơn 100 triệu đồng, từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.
1
2

4

3

5
Thông qua các hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội, từ thiện đã giúp cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH::