Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh: Triển khai chương trình công tác năm 2023

Thứ sáu - 30/12/2022 03:06
Ngày 29/12, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
    Năm 2022, lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh luôn nỗ lực cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã làm tốt công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ đề nghị cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ trên lĩnh vực xuất nhập cảnh; Kế hoạch thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới cho công dân. Theo đó, đã cấp, cấp lại, sửa đổi hộ chiếu phổ thông cho hơn 3.500 công dân đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng quy định được Nhân dân đánh giá cao. Trong năm đã chủ động nắm tình hình, quản lý chặt hoạt động nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn, nhất là trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép sang trung Quốc và Campuchia, đã phối hợp kiểm tra, phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu tổ chức cho người khác ra nước ngoài trái phép; 6 trường hợp nghi có dấu hiệu bị dụ dỗ, lôi kéo, lừa bán sang Campuchia; phát hiện, xử lý 24 trường hợp vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh...
3c3325eca93671682827
Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại hội nghị
   Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh cần tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, nhất là quản lý người nước ngoài vào địa bàn, người Việt Nam ra nước ngoài và ở nước ngoài hồi hương, nhập cảnh về nước. Đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.
Thượng tá Nguyễn Thu Phương – Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh,
Công an tỉnh phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023
trong toàn thể đảng viên, CBCS
    Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động cư trú của người nước ngoài và việc chấp hành pháp luật Việt Nam của người nước ngoài trong các doanh nghiệp. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thường xuyên nghiên cứu, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm